Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 22/03/2020]

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong quá trình hội nhập quốc tế. Tích cực đổi mới, nâng cao hiệu quả tuyên truyền các sự kiện chính trị đối ngoại quan trọng của đất nước, của tỉnh Khánh Hòa; tuyên truyền những thành tựu của Việt Nam trong hội nhập quốc tế, những sáng kiến, đóng góp của Việt Nam trên các diễn đàn đa phương… Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại của tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Kế hoạch số 222-KH/BCĐ về công tác thông tin đối ngoại của tỉnh Khánh Hòa năm 2020, theo đó, trong thời gian tới, các ngành, các cấp cần quan tâm, chỉ đạo sâu sát công tác thông tin đối ngoại, cụ thể:

Tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, quê hương Khánh Hòa ra thế giới. Thông tin về chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Đảng, Nhà nước, của tỉnh Khánh Hòa. Thông tin về quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước, thành tựu trong bảo vệ và bảo đảm quyền con người, trong thực hiện chính sách tôn giáo, dân tộc… thu hút khách du lịch quốc tế, nhà đầu tư nước ngoài. Tăng cường thông tin đối ngoại về kinh tế, hoạt động các doanh nghiệp của Việt Nam và của tỉnh, những cơ hội, thách thức trong quá trình hội nhập quốc tế, trong đó có tác động của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) đến phát triển kinh tế - xã hội.

                                                                                       

Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh Khánh Hòa họp tổng kết hoạt động công tác thông tin đối ngoại tỉnh năm 2019 (Ảnh: sưu tầm)

Tiếp tục đổi mới, đa dạng các hình thức, phương thức tuyên truyền, tăng cường thông tin bằng tiếng nước ngoài. Khai thác có hiệu quả các phương tiện truyền thông mới, mạng xã hội, báo chí nước ngoài để chuyển tải thông điệp tích cực về Việt Nam và tỉnh Khánh Hòa; hướng dẫn các cơ quan báo chí của tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền theo chỉ đạo và nội dung định hướng về thông tin đối ngoại; phối hợp quản lý nhà nước về hoạt động thông tin đối ngoại theo Quy chế phối hợp thực hiện quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Tuyên truyền các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh như: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 – 24/02/2020), 75 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2020), 45 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (02/4/1975 – 02/4/2020), 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020); tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII…

Thông tin tuyên truyền các hoạt động đối ngoại cấp cao của Việt Nam, trong đó có các chuyến thăm song phương, đa phương, tham dự các hội nghị đa phương của lãnh đạo cấp cao (Liên Hợp quốc, ASEAN, APEC, ASEM…). Điểm nhấn là các hoạt động trong khuôn khổ Năm Chủ tịch ASEAN 2020, Chủ tịch AIPA 41 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 -2021; nhấn mạnh vai trò và các đóng góp của Việt Nam đối với ASEAN và Liên hợp quốc nói riêng, trong các vấn đề khu vực và quốc tế nói chung; khẳng định uy tín quốc gia, vị thế đất nước trên trường quốc tế.

Tăng cường phối hợp, định hướng tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Thông tin, phổ biến đường lối, chủ trương, quan điểm, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước ta về biển, đảo, các quy định của Trung ương và tỉnh Khánh Hòa.

 

Buổi tập huấn về công tác thông tin đối ngoại và tuyên truyền về biên giới biển đảo do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp tổ chức vào sáng 25/7/2019 (Ảnh: sưu tầm)

Tập trung tuyên truyền các hoạt động đối ngoại của tỉnh Khánh Hòa, đặc biệt là các hội nghị của Năm Chủ tịch ASEAN 2020 tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa, qua đó, tích cực giới thiệu về văn hóa, lịch sử con người, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đến với cộng đồng xã hội và bạn bè quốc tế. Phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam nói chung, tỉnh Khánh Hòa nói riêng ở trong nước và nước ngoài. Xây dựng kế hoạch quảng bá, phát triển sản phẩm về du lịch của địa phương, huy động các nguồn vốn nhằm khai thác tiềm năng kinh tế biển tại 03 vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Nha Trang, Cam Ranh, Vân Phong.

Tăng cường công tác tập huấn nghiệp vụ, bồi dưỡng kiến thức về thông tin đối ngoại, tổ chức các hội nghị, hội thảo cung cấp thông tin tình hình trong tỉnh, trong nước, tình hình biển Đông cho đội ngũ cán bộ chuyên trách, báo cáo viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trong tỉnh…

Chi Giang


Đang online: 16

Số lượt truy cập: 578894