Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 22/06/2017]
Chiều ngày 21/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì đón và chào mừng Thủ tướng Campuchia Hun Sen cùng các thành viên trong đoàn đại biểu cấp cao Campuchia sang thăm Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Dương, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Thủ tướng Hun Sen và đồng đội bắt đầu con đường cách mạng, cứu đất nước Campuchia.
Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (24/6/1967-24/6/2017) và "Năm hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2017".
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: "Vận mệnh của hai dân tộc là không thể tách rời nhau, đó là một chân lý từ thực tiễn lịch sử của hai nước, Việt Nam mãi mãi là người bạn láng giềng thủy chung, trước sau như một với đất nước và nhân dân Campuchia".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ tướng Campuhia Hun Sen. (Ảnh:VOV)
Thủ tướng Campuchia Hun Sen ca ngợi tình đoàn kết, hữu nghị gắn bó giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là sự giúp đỡ vô tư, trong sáng, đầy tình đồng chí, anh em và chủ nghĩa nhân văn cao cả của Việt Nam đối với nhân dân Campuchia trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.
Trong không khí cảm động của buổi tiếp đón, gặp gỡ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông luôn tin tưởng rằng những người lính tình nguyện Việt Nam luôn trân trọng những kỷ niệm sâu sắc cùng bộ đội Campuchia chiến đấu anh dũng để ngôi đền cổ Angkor uy nghi và điệu múa Apsara huyền diệu được trọn vẹn trong tình yêu thương.
"Thay mặt lãnh đạo Đảng và nhân dân hai nước, tôi xin chúc quan hệ hai nước mãi mãi bền vững lâu dài như thành đồng nối liền hai nước chúng ta", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.
Hồng Ân (tổng hợp)
Nguồn: Báo VOV

Đang online: 28

Số lượt truy cập: 587328