Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 31/01/2020]

 

Vào ngày 06/01/2020 vừa qua, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Buổi Gặp mặt khách quốc tế và kiều bào đang sinh sống, làm việc, đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Đến dự Buổi gặp mặt có ông Nguyễn Khắc Định – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa; ông Nguyễn Đắc Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa; ông Lê Xuân Thân – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa; ông Trần Ngọc Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh đón tiếp kiều bào và các tổ chức, cá nhân nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại tỉnh Khánh Hòa.

Tại Buổi Gặp mặt, ông Nguyễn Đắc Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã gửi lời chúc năm mới đến toàn thể kiều bào và các vị khách quốc tế. Nhân dịp này, ông Nguyễn Đắc Tài cũng đã thông tin đến toàn thể các vị khách quý những thành quả trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019. Trong năm 2019, sự sụt giảm về tăng trưởng kinh tế thế giới do căng thẳng thương mại giữa một số nước lớn, bất ổn chính trị của một số quốc gia trên thế giới, thời tiết diễn biến phức tạp và dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế Việt Nam cũng như tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, kinh tế xã hội tỉnh Khánh Hòa năm 2019 tiếp tục phát triển ổn định: kim ngạch xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh đạt 1.430,1 triệu USD, tăng 19,1% so với năm 2018; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,49%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tăng 13%; doanh thu du lịch tăng 24,6%; thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 66,83 triệu đồng/người... Đặc biệt, năm 2019 nổi bật với các hoạt động văn hóa của sự kiện Festival Biển và Năm Du lịch quốc gia 2019 đã tiếp tục khẳng định vị thế của tỉnh Khánh Hòa là một trung tâm văn hóa, du lịch, là nơi xứng tầm để tổ chức các sự kiện lớn của quốc gia và quốc tế.

Ông Nguyễn Đắc Tài thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa trân trọng ghi nhận sự đóng góp quan trọng của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn tỉnh; cũng như sự giúp đỡ thiết thực, đầy ý nghĩa của các cá nhân, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài,… sự đoàn kết, tương thân, tương ái của kiều bào ở trong nước và ở nước ngoài dành cho tỉnh Khánh Hòa.

Đại diện khách quốc tế phát biểu tại Buổi Gặp mặt, ông Lee Jun Woo – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai-Việt Nam bày tỏ lời cảm ơn tới Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cùng tất cả các cơ quan ban ngành trong tỉnh, đồng thời, hy vọng rằng trong thời gian tới, nhiều nhà đầu tư nước ngoài sẽ chọn Khánh Hòa để đầu tư, kinh doanh.

Tại Buổi Gặp mặt, ông Hoàng Văn Vinh - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư V.A Ekatenrinburg, Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Khánh Hòa, đồng thời là đại diện kiều bào cũng gửi đến toàn thể các vị khách quý lời chúc một năm mới nhiều sức khỏe, may mắn và hạnh phúc. Ông Hoàng Văn Vinh hy vọng, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ phía Lãnh đạo tỉnh và các cơ quan ban ngành để tiếp tục có những đóng góp tích cực và hiệu quả hơn nữa cho tỉnh nhà.

Nhân Buổi Gặp mặt cuối năm, tỉnh Khánh Hòa đã trao tặng Bằng khen cho 06 tập thể và 04 cá nhân vì đã có đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Khánh Hòa năm 2019.

Tặng Bằng khen cho khách quốc tế nhân dịp tết Canh Tý 2020 (Ảnh: Duy Tùng)

 

    

Gặp mặt mừng Xuân Canh Tý 2020 (Ảnh: Duy Tùng)

                                                                                                             Tin, bài: Nguyễn Loan

                                                                                                           Ảnh: Duy Tùng


Đang online: 19

Số lượt truy cập: 821334