Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 31/07/2020]

 

Ngày 24 tháng 7 năm 2020, tại khách sạn Ibis Styles Nha Trang, Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao phối hợp với Sở Ngoại vụ Khánh Hòa tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại cho Cán bộ, công chức thuộc các địa phương thuộc Cụm thi đua số 4 – Bộ Ngoại giao (bao gồm 12 Sở Ngoại vụ các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Đắk Lắk, Đồng Nai, Kon Tum, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Phú Yên, Tây Ninh và 03 phòng Ngoại vụ trực thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Đăk Nông) và các địa phương khác có quan tâm đến nội dung tập huấn.

Đến dự lớp tập huấn có Đại sứ Cao Trần Quốc Hải, Phó Cục Trưởng Cục Ngoại vu, Chuyên viên cục Ngoại vụ, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Học Viện Ngoại giao, Vụ Tổng hợp Kinh tế Đa phương, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và hơn 155 học viên đến từ hơn 23 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được nghe các giảng viên giàu kinh nghiệm từ Viện Nghiên cứu Chiến lược, Học Viện Ngoại giao, Vụ Tổng hợp Kinh tế Đa phương, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao bồi dưỡng và cập nhật một số nội dung kiến thức về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, những cơ hội và thách thức khi tham gia các Hiệp định EVFTA-EVIPA, một số vấn đề trong công tác Lãnh sự tại địa phương, Kỹ năng Quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại tại địa phương giai đoạn mới. Đặc biệt trong chuyên đề Kỹ năng Quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại tại địa phương giai đoạn mới. Toàn thể lớp học được nghe Đại sứ Cao Trần Quốc Hải, Phó Cục Trưởng Cục Ngoại vu lên trao đối với lớp về Quyết định 06/2020/QĐ-TTg ngày 21/02/2020 của Thủ tưởng Chính phủ Quyết định về tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam. 

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại cho cán bộ các Sở Ngoại vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là cơ hội được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong các tình huống giải quyết các công việc trong lĩnh vực quản lý đối ngoại góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chương trình hoạt động đối ngoại tại địa phương.

Cùng ngày, Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại cho cán bộ các Sở Ngoại vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã kết thúc. Sau khi kết thúc khóa bồi dưỡng, các học viên Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại cho cán bộ các Sở Ngoại vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã đượsc Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Khánh Hà


Đang online: 18

Số lượt truy cập: 821375