[Đăng ngày: 07/10/2020]

Ngày 17/9/2020 tại Sở Ngoại vụ, Đoàn Tham tán Thương mại và Đầu tư - Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM đã có buổi đến thăm và làm việc với một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh nhằm tìm hiểu về các tiềm năng, chính sách ưu đãi đầu tư và tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh mới tại tỉnh Khánh Hòa. Về phía Đoàn Hàn Quốc có 5 người, do Ông Ahn Seong Ho - Tham tán Thương mại và Đầu tư làm Trưởng đoàn. Về phía tỉnh Khánh Hòa có lãnh đạo các sở, ngành: Sở Ngoại vụ, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong, Sở Du lịch, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Buổi làm việc giữa các cơ quan, đơn vị với Đoàn TLSQ Hàn Quốc

Tại buổi làm việc, đại diện các thành viên tham dự họp, Bà Nguyễn Thị Trung Thu - Giám đốc Sở Ngoại vụ đã phát biểu rất vui mừng đón tiếp Đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh, trong thời gian qua mối quan hệ hợp tác giữa Khánh Hòa và Hàn Quốc luôn được tăng cường và phát triển trên các lĩnh vực: thương mại, đầu tư, y tế,.. do đó, để tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động xúc tiến đầu tư giữa hai bên trong thời gian tới, phía tỉnh Khánh Hòa mong muốn phối hợp Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM để tổ chức Hội nghị gặp gỡ Hàn Quốc tại Khánh Hòa vào cuối năm 2020. Cũng tại buổi làm việc, ông Hoàng Đình Phi – Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong cũng đã giới thiệu một số nội dung, thông tin về chính sách ưu đãi, kêu gọi đầu tư dự án thứ cấp vào các Khu công nghiệp: Suối Dầu, Vạn Thắng, Ninh Thủy, Nam Cam Ranh,… đến phía Đoàn Hàn Quốc nhằm kêu gọi xúc tiến đầu tư.

Về phía Hàn Quốc, Ông Ahn Seong Ho – Tham tán Thương mại và Đầu tư đã phát biểu và trao đổi sẽ tổ chức một đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến tỉnh Khánh Hòa để tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư vào tháng 10/2020 (bao gồm các doanh nghiệp thuộc các tập đoàn lớn như: Samsung, Hyundai, SK, LG, Lotte, CJ, Hanwha,… ở các lĩnh vực chế tạo, phát triển dự án, năng lượng tái tạo, du lịch,.. ). Nội dung của chương trình chủ yếu tìm hiểu về các khu công nghiệp, các dự án, ưu đãi đầu tư, giá thuê đất, nhân công, cơ sở hạ tầng (đường bộ, đường sắt, đường hàng không,…) tại tỉnh Khánh Hòa, đồng thời phía Đoàn cũng mong muốn được đi khảo sát thực địa tại một số khu công nghiệp, khu kinh tế Nam Vân Phong…. Bên cạnh đó, Ông Kim Kwan Mook - Giám đốc Thương vụ Hàn Quốc (Kotra) cũng thông báo đã gửi thư mời các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam tham dự buổi gặp gỡ trên và sẽ sớm cung cấp danh sách cho Sở Ngoại vụ.

Chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Tham tán Thương mại

Kết thúc buổi họp, Bà Nguyễn Thị Trung Thu - Giám đốc Sở Ngoại vụ đã thống nhất sẽ phối hợp với phía Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc để tổ chức buổi gặp gỡ các doanh nghiệp Hàn Quốc vào tháng 10/2020, chương trình dự kiến buổi sáng sẽ diễn ra hội thảo chuyên đề giới thiệu về tiềm năng thế mạnh của tỉnh, về các khu công nghiệp, chính sách ưu đãi đầu tư…, buổi chiều sẽ tham quan địa tại Khu kinh tế Nam Vân Phong và khu công nghiệp Ninh Thủy. Sở Ngoại vụ sẽ là cơ quan đầu mối, phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong, Sở Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị các nội dung liên quan báo cáo, tham mưu UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện buổi gặp gỡ các doanh nghiệp Hàn Quốc vào thời gian trên.

Thanh Thủy