Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 13/05/2020]

Sáng ngày 09/5/2020, các đại biểu của Hội hữu nghị Việt – Nga của  07 tỉnh thành trong cả nước là: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Tiền Giang, Cần Thơ, cùng các chuyên gia của Chi nhánh ven biển - Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga tại Khánh Hòa, đại diện các doanh nghiệp Nga và một số công dân Nga đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Liên xô và Việt Nam đã hy sinh vì hòa bình và ổn định khu vực tại Tượng đài hữu nghị quân nhân Nga - Việt (Cam Ranh, Khánh Hòa) nhân kỷ niệm 75 năm ngày Hồng quân Liên Xô chiến thắng phát xít (09/5/1945 – 09/5/2020).

         

Các đại biểu dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài hữu nghị quân nhân Nga - Việt nhân kỷ niệm 75 năm ngày chiến thắng phát- xít

 

Những người tham dự buổi lễ đã cùng nhau ôn lại những chiến thắng vĩ đại và vẻ vang của Hồng quân Liên Xô trong Chiến tranh thế giới thứ II (1939-1945) đã cứu nhân loại khỏi thảm họa phát xít, tạo ra thiên anh hùng ca chói lọi trong lịch sử nhân loại.

Tượng đài hữu nghị quân nhân Nga - Việt tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa là một công trình văn hóa mang nhiều ý nghĩa về tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Liên Xô (Liên bang Nga ngày nay). Tượng đài được khởi công xây dựng với sự tài trợ của Tập đoàn dầu khí Vietsopetro vào năm 2007 và được khánh thành vào tháng 12/2009. Tượng đài nhắc nhở tất cả mọi người về những giá trị thiêng liêng của hòa bình và tình hữu nghị quốc tế. Tại đây đã khắc tên ghi danh 44 chiến sỹ Liên Xô và 176 chiến sỹ Việt Nam đã chiến đấu hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại căn cứ Cam Ranh và khu vực miền Trung.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài hữu nghị quân nhân Nga - Việt

 

Ngày chiến thắng phát xít 09/5 hàng năm cũng được chọn làm Ngày truyền thống, tổ chức lễ tưởng niệm, đặt vòng hoa tại đây để tưởng nhớ những người con ưu tú của Liên Xô cũ /Nga và Việt Nam đã ngã xuống, cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp hòa bình và ổn định trong khu vực.

Thu Hương


Đang online: 28

Số lượt truy cập: 821357