Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 12/07/2017]
Tối ngày 09/7/2017 (theo giờ địa phương), tại thủ đô La Hay, Vương quốc Hà Lan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Hà Lan.

Thủ tướng thăm hỏi kiều bào Việt Nam tại Hà Lan. (Ảnh: VGP)
Người đứng đầu Chính phủ đã thông báo một số nét cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam thời gian qua, việc triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII.
Thủ tướng khẳng định những thành tựu đối nội và đối ngoại to lớn của ta trong những năm qua đã góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới, thể hiện qua việc Việt Nam được mời chính thức tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Đức (từ ngày 7 - 8/7) với tư cách Chủ tịch Năm APEC 2017.
Bày tỏ vui mừng về quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp hiện nay giữa Việt Nam và Hà Lan, Thủ tướng thông báo mục đích chuyến thăm lần này là dịp để hai nước làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược về Thích ứng với biến đổi khí hậu và Quản lý nước cũng như Đối tác chiến lược về Nông nghiệp bền vững và An ninh lương thực.
Chuyến thăm nhằm đánh giá và tìm các biện pháp thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực ưu tiên giữa hai nước gồm: thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước, nông nghiệp, năng lượng, kinh tế biển và dịch vụ hậu cần logistics; kêu gọi các doanh nghiệp Hà Lan đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Hà Lan trong việc góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan; bày tỏ hài lòng khi được biết cộng đồng người Việt tại Hà Lan đang hội nhập thành công ở nước sở tại, đoàn kết, cần cù, giữ gìn bản sắc dân tộc. Thủ tướng nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, tái khẳng định Đảng và Nhà nước rất quan tâm, chăm sóc, bảo vệ lợi ích cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Lãnh đạo Chính phủ cũng cảm ơn và biểu dương bà con người Việt Nam tại Hà Lan đã có nhiều hoạt động đấu tranh góp phần bảo vệ chủ quyền đất nước, đóng góp ủng hộ lực lượng cảnh sát biển và ngư dân bám biển cũng như những hoạt động thiết thực khác hướng về quê hương, đất nước.
Thủ tướng kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Hà Lan tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, chấp hành tốt luật pháp nước sở tại, duy trì, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và luôn hướng về cội nguồn, quê hương, đất nước, đóng góp tích cực cho sự phát triển và hội nhập của đất nước theo khả năng và cách của mình. Đặc biệt, Thủ tướng đề nghị kiều bào tại Hà Lan phát huy vai trò chủ động, tích cực kết nối các doanh nghiệp Hà Lan tìm cơ hội đầu tư về Việt Nam; tiếp tục góp phần quảng bá đất nước, văn hoá và con người Việt Nam, đưa hai dân tộc Việt Nam - Hà Lan ngày càng gần gũi nhau hơn.

Thủ tướng phát biểu tại trụ sở mới của Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan (Ảnh: VGP)
Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại La Hay tiếp tục làm tốt công tác hỗ trợ, phối hợp triển khai các nội dung trong hai thỏa thuận Đối tác chiến lược theo lĩnh vực kể trên với Hà Lan, góp phần tích cực vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hai nước.
Đại sứ quán cần vận động thu hút đầu tư và chuyển giao công nghệ của Hà Lan vào Việt Nam, tranh thủ tối đa các nguồn lực tài chính và chuyên môn của Hà Lan phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; làm tốt công tác bảo hộ công dân, tích cực hỗ trợ cộng đồng ta hội nhập tốt với nước sở tại.
Tin: T.K. (tổng hợp)
Nguồn: dantri.com.vnĐang online: 10

Số lượt truy cập: 582849