[Đăng ngày: 16/03/2020]

Nhân kỷ niệm 32 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2020) và 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020), ngày 14/3/2020, Chi đoàn Sở Ngoại vụ cùng với các Chi đoàn trong Cụm thi đua Các cơ quan tổng hợp tổ chức viếng tưởng niệm, dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).

Dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma

Cách đây 32 năm (14/3/1988), khi quân Trung Quốc dùng vũ lực đổ bộ lên đảo chìm Gạc Ma (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam), các chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ trên đảo đã kiên cường chiến đấu giữ cờ và quyết tâm giữ đảo. Họ đã nắm chặt tay nhau để tạo thành vòng tròn bất tử. Tại lễ tưởng niệm, đoàn viên thanh niên Sở Ngoại vụ cùng các chi đoàn bạn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa, tri ân những hy sinh, cống hiến của thế hệ cha anh. Sau khi tham quan khu vực quảng trường Hòa Bình, đoàn đã thăm bảo tàng lưu giữ những kỷ vật, hình ảnh về các chiến sĩ và trận hải chiến.

Đoàn viên thanh niên nghe thuyết minh về trận hải chiến Gạc Ma năm 1988

Hoạt động sinh hoạt chính trị tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma đã góp phần giáo dục cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên về truyền thống hào hùng của dân tộc, ý nghĩa và giá trị thiêng liêng của chủ quyền biển đảo quê hương. Qua đó, giúp cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đề cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, cùng chung tay góp sức bảo vệ, giữ gìn chủ quyền, biển đảo quê hương.

Khánh Hà