Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 23/12/2020]

Với mong muốn cán bộ, công chức và nhân viên được làm việc trong môi trường thoải mái; tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan đại diện nước ngoài, tổ chức, cá nhân khi đến giải quyết công việc; ngày 08/06/2020, Sở Ngoại vụ đã có Tờ trình xin chủ trương cải tạo, sửa chữa trụ sở và đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê duyệt.

Sở Ngoại vụ được xây dựng đã lâu, hiện nay công trình đã xuống cấp, tường nhà đã hoen ố, bong tróc, nền nhà gạch men đã cũ sờn mặt, mái tôn đã bị dột, mái bị thấm, lan can sắt hành lang đã hoen rỉ, cửa đi, cửa sổ khung ngoại bằng gỗ, cánh cửa bằng sắt kính không còn đảm bảo tính thẩm mỹ . . .Vì vậy, đầu tư công trình: Cải tạo, sửa chữa trụ sở làm việc của Sở là rất cần thiết và phù hợp với sự phát triển của Sở Ngoại vụ và là nơi để tổ chức, công dân đến liên hệ làm việc thuận lợi, thoải mái.

(H1) Sở Ngoại vụ sửa chữa, cải tạo trụ sở làm việc

Thực hiện dự án, Sở tiến hành sửa chữa, cải tạo đối với 03 tầng của trụ sở làm việc, cụ thể như sau: thay mới mái tôn nhà xe; tháo dỡ thảm và thay mới gạch men của các phòng; sơn mới tường, cột, dầm; thay mới hệ thống khung sắt cổng, tường rào và chạy lại hệ thống điện… Khi thực hiện dự án cũng có những tác động tiêu cực về môi trường, xã hội bởi các chất thải như: xăng, dầu, xi măng. Để giảm thiểu tác động tiêu cực về môi trường, Sở đã xây dựng và thực hiện các biện pháp phòng cũng như khắc phục các tác động do thực hiện dự án gây ra. Đất thừa, xà bần trong quá trình thi công cần đem đi đổ những nơi trũng thấp trong khu vực có điều kiện có sự thống nhất của chính quyền địa phương. Việc ăn, ở, sinh họat của công nhân trên công trường được liên hệ với địa phương, chú ý đảm bảo mỹ quan, an toàn. Bàn bạc thống nhất với chủ đầu tư về xây dựng lán trại, chỗ tắm rửa, nấu ăn, nhất là chỗ làm vệ sinh tạm thời phải có bể phốt tự họai để không ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.Tránh để vật liệu xây dựng bị rơi vãi và cuốn trôi xuống các dòng nước. Bảo vệ chống nhiễm bụi cho các khu vực có liên quan hoạt động thi công, nhân công thi công được trang bị khẩu trang để hạn chế bụi bẩn . Thường xuyên có hệ thống phun nước để hạn chế bụi, chống ôi nhiễm môi trường. Các lọai xe vận chuyển vật liệu phải có bạt che phủ bụi cẩn thận.

 

(H2) Phòng Lãnh sự đã được thay mới gạch men

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán để phục vụ nhu cầu làm việc của cán bộ, công chức trong cơ quan và phục vụ tốt nhất cho công dân khi đến Sở làm việc.

                                                                                                Bài, ảnh: Thu Trang

Đang online: 13

Số lượt truy cập: 849539