Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 14/09/2020]

 

Ngày 11/9/2020, tại Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tỉnh Kon Tum đã diễn ra buổi Lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ chính quyền thành phố Pakse chỉnh trang đô thị mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Champasak lần thứ VIII. Tham dự buổi Lễ có đồng chí U-Đôm-Sắc Di-Vi-Say, Bí thư, Chủ tịch thành phố Pakse, đại diện của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse và đại diện Lãnh đạo đoàn công tác của các địa phương: Khánh Hòa, Đăk Lăk và Bình Dương.

Ông Dương Nam Khánh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ trao tặng kinh phí cho Ông U-Đôm-Sắc-Di-Vi-Say, Bí thư, Chủ tịch thành phố Pakse

 

Tại buổi Lễ trao tặng, được sự ủy quyền của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, ông Dương Nam Khánh , Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã trao tặng biểu trưng với số tiền 400 triệu đồng để hỗ trợ cho thành phố Pakse, tỉnh Champasak chỉnh trang đô thị trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Champasak lần thứ VIII.

Đây là món quà thể hiện tấm lòng sâu sắc, chân thành của nhân dân tỉnh Khánh Hòa gửi tới nhân dân thành phố Pakse, tỉnh Champasak trong bối cảnh chung, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường. Qua đó, càng góp phần củng cố và thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung, tỉnh Khánh Hòa và các địa phương của Lào nói riêng.

Ông Dương Nam Khánh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa đại diện 3 tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Đại diện các tỉnh, thành phố hỗ trợ kinh phí chụp ảnh lưu niệm với phía bạn và TLSQ Việt Nam tại Pakse

Thời gian qua, mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa và các địa phương của Lào, trong đó có tỉnh Champasak ngày càng được củng cố và phát triển, thông qua các hoạt động hợp tác về trao đổi đoàn, hỗ trợ giáo dục, tư pháp… mang tính thực tế và đáp ứng nhu cầu thiết thực của hai bên. Đến thời điểm hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với hai địa phương của Lào là Champasak (lần 1 vào năm 2006, lần 2 năm 2011 và lần 3 vào năm 2017) và Attapue(lần 1 vào năm 2009, lần 2 vào năm 2017)./.

Chi Giang


Đang online: 15

Số lượt truy cập: 784550