Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 28/03/2019]

Ngày 25/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với Hội phu nhân ASEAN tổ chức chương trình "Nét đẹp Áo dài Việt Nam tại Ấn Độ" nhằm tôn vinh vẻ đẹp và quảng bá áo dài truyền thống, du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Đại sứ Phạm Sanh Châu phát biểu khai mạc chương trình. (Nguồn: ĐSQ)

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu đã giới thiệu khái quát về áo dài nam cũng như sự khác biệt so với những áo dài nam ở một số nước khác. Đại sứ nhấn mạnh trang phục áo dài nam, nữ truyền thống là một trong những phương tiện hữu hiệu và trực tiếp nhất để truyền tải và giới thiệu về bản sắc văn hóa Việt Nam tại nước ngoài.

 

Màn trình diễn trang phục Áo dài Việt Nam tại sự kiện. (Nguồn: ĐSQ)

Chương trình trên đã thu hút sự tham gia đông đảo và quan tâm lớn của bạn bè Ấn Độ, các nước ASEAN và báo chí sở tại. Các tiết mục trình diễn trang phục áo dài nam, nữ truyền thống được chuẩn bị công phu và do chính cán bộ nhân viên cùng phu quân, phu nhân của Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán thể hiện.


(Nguồn: ĐSQ)

Những người mẫu nam, nữ "cây nhà lá vườn" đã có những màn tạo dáng thú vị và toát lên thần thái chuyên nghiệp trên sàn trình diễn thời trang, gây ấn tượng mạnh và thực sự lôi cuốn người xem.

Ngoài trang phục áo dài, trong khuôn khổ chương trình này còn có một số tiết mục trình diễn trang phục truyền thống của phu nhân các nước ASEAN và đố vui có thưởng xung quanh chủ đề áo dài và văn hóa Việt Nam.

Sự kiện văn hóa nói trên bên cạnh ý nghĩa quảng bá nét đẹp áo dài Việt Nam cũng góp phần tăng cường gắn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong khối ASEAN, giới học giả và truyền thông sở tại.

Nguyễn Loan

(Sưu tầm, nguồn: baoquocte.vn)


Đang online: 24

Số lượt truy cập: 849623