Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 23/12/2020]

Trong thời gian qua, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai thực hiện nhiều chương trình viện trợ không hoàn lại dành cho các tỉnh thành phía Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó có viện trợ cho tỉnh Khánh Hòa ở lĩnh vực y tế, cụ thể là: Mua sắm trang thiết bị y tế. Từ năm 2009 đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã nhận 03 dự án viện trợ Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ nhất là “Dự án trang bị thiết bị y tế” cho Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn được thực hiện vào năm 2009 với tổng kinh phí là  96.850 USD (tương đương 2, 1 tỷ đồng) do ông IKuo Mizuki, nguyên Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh ký kết viện trợ. Dự án bao gồm 5 chủng loại trang thiết bị y tế, các máy xét nghiệm cơ bản như: máy chụp Xquang, máy phân tích sinh hóa tự động, bàn sưởi ấm...;

Thứ hai là “Dự án trang bị thiết bị y tế cho Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa” được thực hiện năm 2013 với tổng kinh phí là 109.110 (tương đương 2,4 tỷ đồng)  do ông NAKAJIMA Satoshi, nguyên Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh ký kết viện trợ. Dự án viện trợ gồm 2 máy thở, 10 monitor theo dõi bệnh nhân, 10 máy bơm tiêm điện để cải thiện chất lượng dịch vụ y tế của Khoa Nhi.

 

Lễ bàn giao trang thiết bị y tế cho BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vào năm 2016

Thứ ba là “Dự án trang bị thiết bị y tế” cho Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn được thực hiện vào năm 2020 với tổng kinh phí là 84.949 USD (tương đương 1,8 tỷ đồng) do nguyên Tổng lãnh sự KAWAUE Junichi ký kết viện trợ. Dự án bao gồm máy X quang và hệ thống xử lý X quang số hóa.

 

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh tặng trang thiết bị y tế cho BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Hoạt động viện trợ của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua rất thiết thực và ý nghĩa, thông qua đó sẽ giúp cho đội ngũ y bác sĩ tại địa phương có thể chuẩn đoán bệnh chính xác và nhanh chóng, giúp cho các bệnh nhân được điều trị kịp thời cũng như giảm chi phí đi lại tại địa bàn tuyến huyện. Trong năm 2021, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thông báo chương trình viện trợ cho các tỉnh thành phía Nam (từ tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào phía Nam) với kinh phí là 10.000.000 yên Nhật (tương đương 2,2 tỷ đồng) về nhiều lĩnh vực như giáo dục, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường sống. Hy vọng trong thời gian tới, tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục nhận được viện trợ về các lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe, qua đó góp phần cải thiện điều kiện sức khỏe, đời sống cho người dân trên địa bàn tỉnh.

                                                                                                     Thanh Thủy

Đang online: 20

Số lượt truy cập: 849639