Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 27/08/2020]

 

(Đại sứ Đặng Thị Hải Tâm cùng toàn thể cán bộ ĐSQ và các đại biểu chụp lưu niệm với đội ngũ sáng lập BiziVietnam - Nguồn: BiziVietnam)

Tham dự sự kiện có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Phần Lan, bà Đặng Thị Hải Tâm; Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông, Bộ Ngoại giao Phần Lan, bà Johanna Kotkajärvi; Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Phần Lan, ông Mauri Raveala và Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Phần Lan, bà Nga Nguyễn Pakarinen; đại diện Hội khởi nghiệp người Việt tại Phần Lan (VietES), Diễn đàn kinh doanh ASEAN - Bắc Âu và các đại diện một số doanh nghiệp Phần Lan, Thư viện Sello, các Quỹ Văn hóa… Bộ Giáo dục và Văn hoá Phần Lan đã gửi thư chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Thị Hải Tâm chúc mừng BiziVietnam - một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập theo luật của Phần Lan có mục đích quảng bá văn hóa Việt Nam và kết nối hợp tác kinh doanh giữa hai nước, đồng thời, bày tỏ tin tưởng BiziVietnam sẽ trở thành cầu nối văn hóa, du lịch, kinh doanh quan trọng trong quan hệ hai nước. Đại sứ Đặng Thị Hải Tâm khẳng định, Đại sứ quán sẽ luôn ủng hộ các sáng kiến và hỗ trợ tối đa các hoạt động giúp BiziVietnam thực hiện được mục tiêu của tổ chức.

(Đại sứ Đặng Thị Hải Tâm trao sách dạy tiếng Việt cho Bizi Vietnam - Nguồn:Bizi Vietnam)­

(Đại sứ Đặng Thị Hải Tâm trao một số sách về văn hóa Việt Nam cho đại diện thư viện Sello - Nguồn: Bizi Vietnam)

Tại buổi lễ, Đại sứ đã trao tặng BiziVietnam bộ sách Tiếng Việt Vui dành cho trẻ em và bộ sách dạy tiếng Việt cho người lớn. Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan cũng trao tặng Thư viện Sello một số sách về văn hóa Việt Nam bằng tiếng Việt và tiếng Anh như Từ điển Hiện vật Văn hóa các dân tộc Việt Nam, 100 danh họa và điêu khắc gia Việt Nam, Văn hóa Việt Nam đa tộc người… với mong muốn thông qua các cuốn sách này, người dân thành phố Espoo nơi có nhiều người Việt Nam sinh sống sẽ hiểu thêm về văn hoá và con người Việt Nam.

Đến dự và phát biểu chia sẻ tại buổi lễ, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông, Bộ Ngoại giao Phần Lan, bà Johanna Kotkajärvi cho biết, bà vô cùng ấn tượng và yêu mến ẩm thực Việt Nam và cho rằng, “hương vị” chính là sự kết nối quan trọng giữa quê hương và những người Việt tại Phần Lan.

Bà Johanna Kotkajärvi đánh giá, năm 2020 là năm đặc biệt với tất cả chúng ta bởi đại dịch Covid-19 ảnh hưởng tới mọi phương diện trong đời sống và ảnh hưởng tới toàn người dân trên toàn cầu, vì vậy bà mong muốn cộng đồng người Việt nói chung và BiziVietnam nói riêng sẽ gắn kết, giúp đỡ nhau, giúp những nhà hàng ẩm thực Việt Nam cùng vượt qua khó khăn do đại dịch gây ra nhằm giúp duy trì, lan tỏa "hương vị Việt" rộng khắp Phần Lan. Nhân dịp này, thay mặt phía Phần Lan, bà Johanna đã trao Thư chúc mừng của Bộ Giáo dục và Văn hóa Phần Lan tới BiziVietnam.

(Đại sứ Đặng Thị Hải Tâm và bà Johanna Kotkajärvi, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông, Bộ Ngoại giao Phần Lan trao thư chúc mừng của Bộ Giáo dục và Văn hóa Phần Lan cho BiziVietnam - Nguồn: Bizi Vietnam)

Thay mặt cho Hội Người Việt Nam tại Phần Lan, Chủ tịch Nga Nguyễn Pakarinen đánh giá cao tầm nhìn và mục đích của Bizi Vietnam. Bà cũng bày tỏ tin tưởng qua các hoạt động bảo tồn, duy trì, quảng bá văn hóa Việt Nam trong đó có dạy ngôn ngữ tiếng Việt, thế hệ con cháu có thể giao tiếp với cha mẹ, ông bà bằng tiếng Việt. Bà kỳ vọng Bizi sẽ thành công trong việc thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Phần Lan thông qua hoạt động hợp tác, kết nối kinh doanh. Đồng thời, khẳng định Cộng đồng người Việt tại Phần Lan luôn sẵn sàng hỗ trợ Bizi Vietnam hoạt động hiệu quả.

(Đại sứ Đặng Thị Hải Tâm và bà Nga Nguyễn Pakarinen (áo khoác đen) cùng các đại diện khác của Hội Người Việt Nam tại Phần Lan chụp lưu niệm cùng BiziVietnam - Nguồn: Bizi Vietnam)

BiziVietnam được thành lập bởi nhóm các bạn trẻ Việt Nam từng học tập và hiện định cư tại Phần Lan có chung đam mê văn hóa Việt. Tổ chức này gồm 3 thành viên sáng lập và 6 thành viên chủ chốt do bà Đỗ Hằng làm Chủ tịch. BiziVietnam sẽ tổ chức các lớp học tiếng Việt, các lớp năng khiếu cho trẻ em Việt Nam sinh ra tại Phần Lan, các khoá hướng dẫn nấu các món ăn Việt Nam và du lịch cho người Phần Lan và các hoạt động trao đổi văn hoá cho doanh nhân Phần Lan nhằm hỗ trợ kết nối kinh doanh…

(Ông Mauri Ravaela (đứng giữa), Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Phần Lan tới dự, phát biểu chúc mừng và chụp lưu niệm cùng BiziVietnam - Nguồn: BiziVietnam)

(Nguồn: Baoquocte.vn

https://baoquocte.vn/bizivietnam-cau-noi-van-hoa-du-lich-kinh-doanh-giua-viet-nam-va-phan-lan-122249.html)


Đang online: 17

Số lượt truy cập: 784475