Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 19/02/2020]

 

 

Ngày 14/02/2020, Sở Ngoại vụ đã tổ chức buổi Đối thoại giữa Lãnh đạo Sở Ngoại vụ với thanh niên năm 2020 do đ/c Nguyễn Thị Trung Thu – Giám đốc Sở chủ trì cùng với sự tham gia của toàn thể đoàn viên thanh niên Sở Ngoại vụ.

Toàn cảnh buổi đối thoại giữa chính quyền và thanh niên Sở Ngoại vụ năm 2020

Tại buổi đối thoại, bà Nguyễn Thị Trung Thu – Giám đốc Sở Ngoại vụ đã đối thoại trực tiếp với từng đoàn viên thanh niên về các ý kiến, đề xuất, các vấn đề thanh niên cơ quan quan tâm trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận và biểu dương những ý kiến đóng góp thiết thực để đoàn viên thanh niên của cơ quan ngày càng năng động, sáng tạo và Chi đoàn Sở Ngoại vụ ngày càng lớn mạnh, cụ thể:

Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Ngoại vụ, ngay từ đầu năm phải có định hướng, xây dựng Kế hoạch chi tiết cụ thể các hoạt động tổ chức trong năm. Chi đoàn cần có những tiêu chí đánh giá cụ thể đối với hoạt động của đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn mình.

Tăng cường hơn nữa mối quan hệ công tác giữa Chi bộ, chính quyền và Chi đoàn Sở Ngoại vụ; thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo với Chi bộ, chính quyền và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh theo quy định.

Hoạt động phong trào của Chi đoàn gắn với hoạt động chuyên môn, phát huy lợi thế của công tác chuyên môn vào từng hoạt động cụ thể của Chi đoàn như: tăng cường hoạt động giao lưu của các đoàn Hải quân quốc tế với thanh niên, gắn với việc làm thiết thực làm sạch môi trường, chống rác thải nhựa, bảo vệ đại dương...

Ngoài ra, từng đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn cần phát huy hơn nữa tính tiên phong, xung kích; xung phong thực hiện các phần việc mà thanh niên có thể đảm nhiệm, thường xuyên trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ; mạnh dạn tham gia các hoạt động của cơ quan và các tổ chức đoàn thể; nêu cao hơn nữa tinh thần phê bình và tự phê bình; mạnh dạn đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực trong cơ quan...

Đ/c Nguyễn Thị Trung Thu – GĐ Sở Ngoại vụ (giữa) chụp hình lưu niệm với thanh niên Chi đoàn

Buổi đối thoại là cơ hội để thanh niên Sở Ngoại vụ trực tiếp lắng nghe và nắm bắt các chủ trương, chính sách của cơ quan về công tác chăm lo, phát triển thanh niên, đồng thời bày tỏ những tâm tư nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển thanh niên tại Sở, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, gắn kết chặt chẽ giữa các tổ chức đoàn thể và chính quyền nói chung và của Chi đoàn cơ sở Sở và chính quyền nói riêng.

Tin: K.Hà

Ảnh: Đ.V.Huấn

 


Đang online: 19

Số lượt truy cập: 578886