Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 01/12/2020]

Chiều 27/11/2020, Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại cho các tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương. Đồng chí Nguyễn Huy Tăng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương chủ trì tại điểm cầu Hà Nội. Hội nghị trực tuyến tại 53 tỉnh, thành cả nước.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Khánh Hòa có đồng chí Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.

Hội nghị tại điểm cầu Khánh Hòa

Tại Hội nghị, Ban đối ngoại Trung ương truyền  đạt 03 chuyên đề về công tác đối ngoại trong thời gian tới là: thông tin tình hình thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại đảng trong tình hình mới, phương hướng thực hiện trong thời gian tới; hướng dẫn về thẩm quyền và quy trình xin phép tổ chức hội, hội thảo quốc tế do cấp ủy địa phương chủ trì tổ chức; phổ biến Hướng dẫn số 06-HD/BĐNTW ngày 29/6/2020 của Ban Đối ngoại Trung ương về một số nội dung cụ thể thực hiện quy định về lễ tân đối ngoại đảng ban hành kèm kèm theo Quy định số 02-QĐi/TW ngày 18/7/2018 của Ban Bí thư.

Hội nghị hướng dẫn về thẩm quyền và quy trình xin phép tổ chức hội, hội thảo quốc tế do cấp ủy địa phương chủ trì tổ chức

            Các đại biểu cũng đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm tháo gỡ khó khăn của một số nội dung còn vướng mắc trong công tác đối ngoại thời gian qua. Thông qua hội nghị tập huấn lần này nhằm hướng dẫn cho cán bộ phụ trách công tác đối ngoại của các tỉnh ủy, thành ủy trang bị những kỹ năng cần thiết, nâng cao năng lực tổ chức thực hiện các hoạt động đối ngoại theo quy định của Đảng và Nhà nước.

Phó trưởng Ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương Nguyễn Huy Tăng nhấn mạnh: Năm 2020 tình hình thế giới, khu vực có những diễn biến phức tạp tác động không nhỏ đến các mặt đời sống, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh cũng như công tác đối ngoại của nước ta. Trong đó, đại dịch Covid-19 có những tác động sâu sắc, lâu dài đến mọi mặt của đời sống kinh tế, chính trị, xã hội toàn cầu; cuộc cạnh tranh chiến lược giữa các cường quốc ngày càng quyết liệt hơn về tính chất, mức độ ở nhiều lĩnh vực; tranh chấp biên giới lãnh thổ, biển đảo, các điểm nóng xung đột diễn biến phức tạp; quan điểm giải quyết vấn đề biển Đông của ASEAN có bước phát triển và sự đồng thuận cao hơn… Trong bối cảnh đó, nhiệm vụ của công tác đối ngoại hiện nay là phát huy mạnh mẽ vị thế của đất nước; ngăn ngừa, ứng phó hiệu quả trước các thách thức, biến động do môi trường quốc tế gây ra; tối đa hóa lợi ích của dân tộc với mục tiêu bao trùm và hàng đầu là giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; khai thác hiệu quả các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước…

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại trong thời gian tới cần có sự phối hợp và nỗ lực của các cơ quan, ban, ngành; các đơn vị cần nắm rõ và thực hiện đúng các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác đối ngoại. Hội nghị là dịp để trang bị kỹ năng cần thiết, nâng cao năng lực tổ chức thực hiện các hoạt động đối ngoại đảm bảo đúng nghi lễ, phù hợp thông lệ quốc tế. Đồng thời là cơ hội trao đổi, chia sẻ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại của Đảng trong tình hình mới./.

Chi Giang

Đang online: 8

Số lượt truy cập: 849546