Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 22/04/2019]

Chiều 16/4 theo giờ địa phương (tối 16/4 theo giờ Việt Nam) tại Praha, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Marcel Winter, Chủ tịch danh dự Hội Hữu nghị Czech – Việt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Marcel Winter, Chủ tịch danh dự Hội Hữu nghị Czech – Việt. (Nguồn: baochinhphu.vn)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của Hội đã luôn đóng góp tích cực vào tình hữu nghị Việt Nam – Czech; mong quan hệ hữu nghị và hợp tác hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ thời gian tới.

Ông Marcel Winter cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; cho biết Hội đã hoạt động 22 năm. Cá nhân ông đã 48 lần sang thăm Việt Nam. Ông rất hiểu người Việt, hiểu tình cảm những người Việt Nam từng sống ở Czech. Các thành viên Hội luôn nỗ lực tích cực giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam ở Czech vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Ông mong mỏi hai bên sớm mở đường bay thẳng từ Praha đến Việt Nam. Ông bày tỏ mong mỏi quan hệ hữu nghị và hợp tác hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ, trong đó mỗi công dân hai nước cần nhận thức trách nhiệm của mình trong sự nghiệp này.

Cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của ông Marcel Winter, Thủ tướng đánh giá ông là một biểu tượng của tình hữu nghị hai nước, nhất là trong việc giúp đỡ tích cực cộng đồng người Việt Nam, cộng đồng được Chính phủ Czech công nhận là cộng đồng thiểu số.

Thủ tướng cho biết sẽ nêu tấm gương của ông đối với cộng đồng người Việt Nam. Thủ tướng mong Hội Hữu nghị Czech – Việt phối hợp chặt chẽ công tác với Đại sứ quán Việt Nam để tiếp tục đóng góp vào xây dựng tình hữu nghị giữa hai dân tộc.  Chính phủ Việt Nam đánh giá cao hoạt động của Hội và mong Hội có nhiều hoạt động tích cực hơn nữa. Thủ tướng khẳng định thông qua giao lưu nhân dân, hai nước sẽ ngày càng tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

Chi Giang

(Nguồn, sưu tầm: baochinhphu.vn)


Đang online: 11

Số lượt truy cập: 582846